post

Tiến Bộ trong Phẫu Thuật Điều Trị Trào Ngược Thực Quản: Các Phương Pháp Nội Soi Hiện Đại

Trào ngược thực quản không chỉ là một căn bệnh phổ biến mà còn gây quấy rối và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Bài viết này sẽ đưa bạn qua những tiến bộ mới nhất trong phẫu thuật nội soi, một phần không thể thiếu trong quá trình điều trị. Dưới đây là những phương pháp tiên tiến mà chúng tôi muốn chia sẻ

Xem thêm
post

Phương pháp mới trong chăm sóc và điều trị trào ngược thực quản

Trào ngược thực quản là bệnh phổ biến ở Việt Nam hiện nay và để có thể điều trị được dứt điểm, người bệnh cần tuân thủ các phương pháp điều trị phù hợp do bác sĩ đề ra. Hiện nay, có nhiều tiến bộ trong việc điều trị trào ngược thực quản, phù hợp với nhiều trường hợp khác nhau cũng như giúp làm tăng hiệu quả điều trị cho người bệnh.

Xem thêm
post

Cách ăn uống giúp giảm đau trào ngược dạ dày

Đồ ăn thức uống được nạp vào cơ thể hằng ngày là một trong những tác nhân chính gây đau trào ngược dạ dày và khiến bệnh trầm trọng hơn. Ngược lại, một chế độ ăn uống lành mạnh cũng đóng vai trò quan trọng trong cải thiện triệu chứng, giảm đau trào ngược dạ dày.

Xem thêm
post

Trào ngược dạ dày thực quản tác động như thế nào tới sức khỏe người bệnh?

Dù là một loại bệnh khá phổ biến ở tất cả các nhóm tuổi hiện nay, song hội chứng trào ngược dạ dày thực quản gây ra những vấn đề sức khỏe gì, mức độ nguy hiểm ra sao vẫn đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng Dược Sao Mai tìm hiểu những mức độ tác động của bệnh trào ngược dạ dày thực quản nhé!

Xem thêm
post

Hiểu rõ về trào ngược axit dạ dày

Trào ngược axit ở Việt Nam hiện có khoảng 7 triệu người mắc phải, trong đó 60% không điều trị đúng cách và 70% người bệnh bị tái phát chỉ trong vòng 1 năm. Vậy loại bệnh này là gì, vì sao lại có những con số này. Cùng Dược Sao Mai hiểu rõ hơn về bệnh trào ngược axit dạ dày.

Xem thêm
post

Bài tập nào phù hợp cho người hay bị hội chứng trào ngược dạ dày?

Trào ngược dày dày là bệnh lành tính, nhưng nếu để lâu dài không điều trị, để bệnh trở nặng thì có thể dẫn đến những bệnh lý nguy hiểm khác. Không để điều này xảy ra, người bệnh nên quan tâm đúng cách cách đến sức khỏe, áp dụng những bài tập dành cho người bị hội chứng trào ngược dạ dày.

Xem thêm
post

Bị trào ngược dạ dày nặng do stress, căng thẳng và cách chăm sóc phù hợp

Stress và căng thẳng có mối liên hệ với tình trạng bị trào ngược dạ dày nặng. Một khi bị trào ngược dạ dày nặng, tinh thần của người bệnh cũng trở nên lo lắng căng thẳng. Chính vì thế mà việc điều trị trào ngược dạ dày lâu dài nên có sự kết hợp giữa bác sĩ tiêu hóa và bác sĩ tâm thần.

Xem thêm
post

Tư thế ngủ nào tốt cho người hay bị trào ngược dạ dày?

Trào ngược dạ dày gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh, ngay cả khi ngủ. Một tư thế ngủ phù hợp cho người hay bị dạ dày cũng rất cần thiết, nếu ngủ đúng sẽ giúp người bị ngủ ngon và sâu hơn, ngược lại sẽ khiến các dấu hiệu của bệnh thêm nặng.

Xem thêm
0385781539